Nguyên liệu:
- Cá nục- Cà chua- Hành, thì là
Cách làm:
Bước 1: Cá nục nếu các bạn chọn mua loại còn tươi thì cần rán xém qua cho thịt cá chắc lại, nếu như cá nục là loại đã được nướng sơ thì bỏ qua công đoạn trên tre bi ho viêm gan b. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi đem xào với dầu ăn.
Bước 2: Chế nước sâm sấp các miếng cà chua, đun sôi rồi nêm vào đó 1-2 muỗng hạt nêm.
Bước 3: Bí quyết để cá không bị tanh chính là phải đợi nước sốt thật sôi mới thả cá vào các bạn nhé, bật to lửa cho cá sôi sùng sục khoảng 5 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu. Muốn cá sau khi om xong thơm hơn và có độ cay cay thì các bạn thả thêm vào đó 1 quả ớt khô.
Bước 4: Khi nước cạn, chỉ còn độ sền sệt thì các bạn rắc hành thì là thái nhỏ vào cá, rắc hạt tiêu và tắt bếp. Cho cá nục om cà chua ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly
Món ngon tại Bếp Eva:
Cá rô phi hấp
Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam
Cá kìm nướng giấy bạc
Cá bống kho tiêu
Cá chiên gừng tỏi
Cá hồi nướng nấm
Liên hệ quảng cáo
Yahoo: langtukhongtingdau_900
Comments[ 0 ]