Bài 1: Cháo gạo muối quấy mỡ: gạo lức vừa đủ, muối tinh, mỡ, bột sữa bầmtím. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo sắp chín thì cho vài thìa mỡ lên trên mặt cháo, rồi rắc một lượt đầy sữa bột, thêm muối, gia vị là được. Ngày ăn 1 lần. Tác dụng bổ hư, sinh dịch, thêm tinh, chữa không có thai.
Bài 2: Cháo thịt dê nhục thung dung: nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo lức 100g viemdaitrang. Cho nước vào nhục thung dung nấu kỹ rồi bỏ bã thuốc, cho gạo đã vo sạch và thịt dê vào cùng, nấu thành cháo. Khi cháo thịt chín nhừ thì cho gừng, hành, muối vào, để ít phút là được. Nên ăn vào mùa đông khi trời lạnh. Ăn liền 5 - 7 ngày là một đợt, nghỉ 1 tuần lại ăn tiếp đợt thứ 2. Tác dụng: bổ thận, trợ dương, ích tinh huyết, thích hợp với phụ nữ muộn có con, lãnh cảm.
Bài 3: Canh xương dê: xương sống dê 1 bộ chặt vụn. Nhục thung dung 30g, thảo quả 3 quả, tất bát 6g, cả 3 vị cho vào túi vải. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu kỹ, bỏ túi thuốc ra, cho gia vị, ngũ vị hương là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận làm mạnh lưng gối, trị chứng vô sinh.
Bài 4: Canh thịt dê nấu trùng thảo: thịt dê 750g thái nhỏ, chần qua nước sôi; đông trùng hạ thảo 20g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, gừng 6g, táo tàu 30g. Tất cả cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa, khi sôi thì đun nhỏ lửa trong 3 giờ, cho gia vị vào là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ can thận, ích tinh, tráng dương, trị phụ nữ đới hạ, âm lãnh không có con. Nam giới tinh trùng ít, liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối đau mỏi, đêm đi tiểu nhiều lần.
Liên hệ quảng cáo
Yahoo: langtukhongtingdau_900
Comments[ 0 ]