Điểm cộng: - Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã. - Chất liệu hợp kim nhôm bền, chịu được nhiệt tốt. - Phù hợp với nhiều loại bếp như: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp điện, bếp than… - Thanh ngang và tai chốt làm bằng inox, chắc chắn, an toàn. - Có thể dùng để đun nấu các loại thức ăn như: cơm, cháo, súp, các món hầm… - Có còi báo khi đun nấu.
Điểm trừ: - Xung quanh vung không có gioăng cao su nên ít nhiều ảnh hưởng đến độ kín khít của nồi. - Lớp men dễ bong tróc trong quá trình sử dụng. Đánh giá chi tiết sản phẩm:
Supor YG18 thuộc dòng nồi áp suất thường, đun nóng bằng nhiệt cung cấp bên ngoài. Hình thức: Sản phẩm được tráng men màu trắng bạc, khá trang nhã và hài hòa với không gian bếp. Sản phẩm có kích thước 18x18 cm (đường kính x chiều cao) và trọng lượng 1,5kg, không quá cồng kềnh, giúp người dùng dễ dàng nâng đỡ hoặc di chuyển. Cấu tạo:
Quan sát tổng thể cho thấy, sản phẩm có cấu tạo tương tự như những loại nồi áp suất thường khác, chỉ có một vài chi tiết được hãng cải tiến, nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong đun nấu. Nồi được làm bằng hợp kim nhôm, bền, dẫn nhiệt tốt, giúp sản phẩm đạt hiệu quả cao trong khi đun nấu. Đối với nồi áp suất, nắp vung là chi tiết rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của nồi. Với dòng YG18, nắp vung được kết cấu bao gồm: các chi tiết cố định nắp vung, còi hơi, van xả. Núm vặn 2 chiều bằng nhựa PP chắc chắn Núm vặn 2 chiều màu đen, làm bằng nhựa PP, hình tròn, có rãnh khớp với ngón tay để chống trơn trượt. Núm vặn này có tác dụng cố định cho nắp vung ăn khớp và ôm lấy thân nồi, giúp việc đun nấu thức ăn thêm hiệu quả. Thanh ngang, tai chốt và tay cầm Thanh ngang và tai chốt làm bằng chất liệu inox, an toàn và đạt tuổi thọ cao. Hai chi tiết này có nhiệm vụ giúp vung và thân nồi ôm chắc với nhau, không tạo ra kẽ hở, có như vậy thức ăn mới nhanh chín và nhừ. Tai chốt được gia công chắc chắn Tai chốt được gia công chắc chắn vào thành nồi bằng 4 đinh ốc. Tay cầm có màu đen, được làm bằng nhựa PP, cách nhiệt khá hiệu quả nên người dùng không bị bỏng tay hoặc phải dùng miếng lót nồi khi sử dụng. Còi hơi được kích hoạt khi áp suất trong nồi đạt mức độ nhất định. Điều này giúp người sử dụng điều chỉnh nhiệt một cách phù hợp. Van xả hơi nước được đặt đối xứng với còi hơi trên vung nồi, có nhiệm vụ xả hơi trong khi đun nấu hoặc sau khi kết thúc quá trình đun nấu. Hơn nữa, van xả hơi giúp người dùng tránh được hiện tượng bị bỏng khi mở vung nồi đột ngột. Mặt trong vung nồi
Mặt trong vung nồi kết cấu khá đơn giản. Lòng nồi được thiết kế dạng vòm nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Thành nồi có độ dày 0,4cm nên tuổi thọ của nồi khá cao, không dễ bị biến dạng khi có va chạm. Hiệu quả sử dụng: Đối với dòng nồi áp suất thường thì hiệu quả sử dụng còn phụ thuộc nhiều vào thời gian đun nấu, chế độ nhiệt và chất lượng của các loại bếp. Tuy nhiên, nếu người nội trợ biết cách và đã sử dụng quen thì sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả khá tốt. Đối với nấu cơm: Không cần đổ quá nhiều nước, cơm ngon, dẻo và đặc biệt không có hiện tượng sống. Đối với hầm: Các món hầm chín đều, kỹ, mềm, vị đậm đà. Thời gian đun còn tùy thuộc vào mức độ cung cấp nhiệt của bếp. Tuy nhiên, sản phẩm còn một số nhược điểm sau: Quanh vung nồi không có gioăng cao su - Xung quanh vung nồi không có gioăng cao su nên ít nhiều ảnh hưởng đến độ khít của nồi trong quá trình đun nấu. - Mặc dù nồi được phủ lớp men cả trong lẫn ngoài nhưng lại khá dễ bong tróc trong quá trình sử dụng. Một số lưu ý:
- Hạn chế sử dụng bếp than hoặc bếp củi để tránh muội đen bám vào, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của người dùng. - Khi mở vung nồi, nên xoay núm nhẹ nhàng, từ từ chứ không dùng lực mạnh đột ngột, có thể gây mất an toàn. - Nên vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong nhằm tránh hiện tượng oxi hóa thành nồi. Đánh giá chung: Tuy còn một vài nhược điểm nhỏ nhưng đây là sản phẩm hữu ích mà chị em nội trợ nên mua cho không gian bếp nhà mình.
Giá thành và địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: Trần Anh, Điện máy Chợ Lớn, Mediamart…
Tags:
Nghệ Thuật nấu ăn
Top
|
Comments[ 0 ]