Kiểm định
nồi hơi kém chất lượngÁp suất thiết kế Max : 25 bar. Hiệu suất cháy nồi hơi tầng sôi: >85%.
Nồi hơi đốt: Trấu rời, mùn cưa, vỏ hạt điều, than cám… Chế độ điều khiển: tự động hoàn toàn. Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 6413 – 1998 và TCVN 7704 – 2007.
Thử nghiệm,kiểm định lại nồi hơiChiều 22- 7, tại TP.HCM, cuộc họp đánh giá về 3 trường hợp nồi hơi bị nổ sau khi vận hành . Đến gần 18 giờ cùng ngày, cuộc họp đã kết thúc sau nhiều giờ đồng hồ tranh luận. Theo kiểm định, đây là các cách bị nổ đều diễn biến giống nhau, sau gắn trên nồi hơi; kết quả đại thể có biểu hiện do vận hành không đúng cách, nhân viên chưa học qua khóa huấ luyện an toàn nồi hơi. Về nguyên nhân bị nổ, chưa nghĩ đến lý do trùng hợp ngẫu nhiên với các nguyên nhân khác quan. Ít nghĩ đến nguyên nhân do ống lửa, tuy nhiên không loại trừ. Kiểu nồi hơi tầng sôi : ống nước, ống lửa 4 pass tuần hoàn tự nhiên.Hội đồng cho biết toàn quốc có khoảng rất nhiều ống lửa hư hại trên toàn quốc (ống lửa gắn trên nồi hơi thuộc 2 lô này) đã được sử dụng mà không có báo cáo trường hợp phản ứng nào; việc bị nổ của các
lò hơi đã xảy ra đồng thời phản ứng ở 2 lô ống lửa khác nhau; ống lửa được kiểm định có giấy phép xuất xưởng của ống lửa và kiểm định an toàn. Cũng ít nghĩ đến lỗi dịch vụ gắn trên nồi hơi chủng, tuy nhiên không loại trừ. Phương pháp đốt: Cháy theo lớp sôi.Hội đồng kết luận: các nồi bị nổ phản vệ chưa rõ nguyên nhân vì vậy Hội đồng đề nghị gửi mẫu ống lửa, mẫu nghiệm (van an toàn, ống thủy,…) đến phòng thí nghiệm quốc gia, quốc tế để thử nghiệm, kiểm định chất lượng ống lửa và các chất lạ có trong mẫu nghiệm. Như vậy, đến thời điểm này, nguyên nhân vẫn… bỏ ngõ. Công suất hơi Max : 25 tấn.Kết luận cũng cho biết thêm một số vấn đề đáng quan tâm về dịch vụ gắn trên nồi hơi tại Tp.HCM. Theo đó, bảo quản ống lửa chưa đúng quy định, để ống lửa cùng sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý ống lửa hàng ngày, không lưu vỏ lọ theo quy định. Không triển khai vận hành ở phòng riêng mà ở phòng bệnh. Trong vụ việc đau lòng này, tuy đã xác định ít nghĩ đến lỗi dịch vụ gắn trên nồi hơi nhưng những thiếu sót trên cần được chấn chỉnh và các cơ sở sản xuất, sử dụng phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc đề ra trong bảo quản ống lửa và triển khai gắn trên nồi hơi.Nguồ (kiem-dinh.com)
TaG:
bao ve noi hoi với môi trường
cong ty bao ve, lò hơi,
nồi hơi đốt dầu,
lò hơi đốt than,
nồi hấp,
dich vu thiet ke
Comments[ 0 ]